Bí quyết thi quốc tế của nhóm sinh viên “nhà nghèo” ĐH Kinh tế Quốc dân

Từ những sinh viên ngoại tỉnh không giỏi tiếng Anh, các bạn tự học bằng cách cố gắng xem nhiều, nghe nhiều trước, đến khi hiểu sâu sắc về một vấn đề, lúc này kỹ năng nghe hiểu đã tốt hơn. 

Nhóm sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân Miky Way gồm ba chàng trai cô gái: Lương Thị Ngọc Ánh (chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn), Nguyễn Thế Tuyến (chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn), Phạm Kim Hồng (chuyên ngành Kiểm Toán), sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã vượt qua 510 nhóm trên thế giới và lọt vào Top 5 toàn cầu cuộc thi “Take off!” của tập đoàn ACCOR. 

Nhóm Miky Way đến với cuộc thi “Take Off!” 2019 với ý tưởng là một chiếc điều hòa thông minh AOS (Assistant of Sleep) Conditioner, ứng dụng AI và big data để thu thập thông tin về nơi khách hàng sống, phân tích đưa ra một khoảng nhiệt độ thích hợp cho người sống ở từng vùng, từng quốc gia.

Ngay từ khi khách check-in, điều hòa trong phòng đã được điều chỉnh phù hợp. Khi khách đi ngủ, AOS dựa vào phân tích về chênh lệch giữa nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ phòng, nhiệt độ phù hợp với khách,.. để điều chỉnh một cách tự động, giúp khách dễ chịu chìm vào giấc ngủ say.

Việc điều chỉnh như vậy còn giúp tiết kiệm một lượng điện năng lớn, vì theo như nhóm sinh viên tìm hiểu thì cứ tăng 1 độ điều hòa sẽ tiết kiệm được đến 3% năng lượng điện. Điều này giúp giải quyết bài toán tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của khách sạn. Ngoài ra còn có rất nhiều chức năng thú vị khác được tích hợp trong sản phẩm liên quan đến âm thanh, độ ẩm.

Nói đến thi quốc tế chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến ngoại ngữ phải xuất sắc. Một điều bất ngờ là các bạn sinh viên đến từ trường Kinh tế quốc dân chưa từng được học trung tâm tiếng Anh với người nước ngoài.

Kỹ năng thuyết trình cũng là kỹ năng phải có với cuộc thi này, để rèn luyện kỹ năng thuyết trình, các bạn tận dụng những buổi học trên lớp, những bài tập lớn để xung phong nói trước lớp và nhận lại ý kiến đóng góp của thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, xem chương trình TedTalk trên Youtube để học thêm được phong cách thuyết trình của những chuyên gia.

3 sinh viên nhóm Miky Way.
3 sinh viên nhóm Miky Way.

Để tìm hiểu thông tin học thuật và chuyên ngành, bên cạnh những tờ báo có tiếng trong nước, các bạn đọc thêm báo quốc tế và những nghiên cứu có liên quan trên google Schoolar để khiến ý tưởng của mình thuyết phục hơn nhờ dẫn chứng và số liệu.

Nhóm Miky Way sẽ lên đường đến Kinh đô ánh sáng Paris vào tháng 6 này để thi tài với 4 nhóm sinh viên xuất sắc khác đến từ các trường đào tạo về Quản trị khách sạn nổi tiếng của Thụy SỹCanadaPhilipines.

Theo Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons