Chiều 5/8, bắt đầu công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2018

(THPL) – Dự kiến 17h chiều 5/8, các trường đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2018 sau khi Bộ GD&ĐT chốt kết quả lọc ảo.

Theo Tri thức trực tuyến, hiện tại, nhiều trường đại học xác nhận công bố điểm chuẩn năm 2018 vào chiều 5/8. Danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của các trường. Thời gian công bố tùy thuộc các trường, nhưng phải đảm bảo trước 17h ngày 6/8.

diem_chuan_nam_2018_fwmg
Dự kiến 17h chiều 5/8, các trường đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2018 sau khi Bộ GD&ĐT chốt kết quả lọc ảo. (Ản: Internet)

Ghi nhận sau ngày lọc ảo thứ hai, ở nhóm phía Nam, mức điểm trúng tuyển của các trường top giữa và dưới biến động liên tục do ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của các trường top trên. Ngược lại, ở các trường top trên mức điểm chuẩn đã dần ổn định và tiến sát đến điểm chuẩn chính thức của năm 2018.

Theo báo Lao động, ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, thành viên nhóm xét tuyển phía Nam, từ 9h ngày 3/8, nhóm xét tuyển phía Nam đã chạy lọc ảo lần đầu tiên sau khi nhận dữ liệu từ Bộ GDĐT. Nhóm thực hiện lọc ảo 8 lần trước khi công bố điểm chuẩn vào tối nay – ngày 5/8.

Tính đến sáng 5/8, đã có hàng chục trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2018. Mặt bằng chung, điểm chuẩn của những trường đã công bố đều giảm hơn so với năm 2017 từ 3-4 điểm.

Đối với trường top dưới và trung, năm nay không có biến động nhiều về điểm chuẩn. Tuy nhiên, với những trường top trên, điểm chuẩn 2018 có biến động mạnh, theo hướng giảm. Có điều này là do đề thi THPT quốc gia năm nay được đánh giá là khó hơn năm 2017, hiếm hoi thí sinh đạt điểm 9-10.

Theo dự đoán của ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, điểm chuẩn năm 2018 vào các trường top trên có thể giảm khoảng 2-3.

“Giảm điểm chuẩn của trường top trên không có nghĩa là giảm chất lượng đầu vào. Do đề thi năm nay phân hóa được thí sinh, các trường top trên sẽ chọn được người giỏi, mức điểm 20-21 sẽ tương đương với điểm 24-25 của năm trước”, PGS Dũng nhấn mạnh.

Danh sách các trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2018:

– Đại học Ngoại Thương

– Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

– Học viện Ngân hàng

– Đại học Công nghệ Thông tin TPHCM – Đại học Quốc gia TPHCM

– Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

– Đại học Y tế cộng đồng

– Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

– Học viện Chính sách và Phát triển

– Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

– Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

– Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TPHCM

– Đại học Luật TPHCM

– Đại học Nha Trang

– Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

– Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh

– Đại học Tài nguyên Môi trường TPHCM

– Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

– Đại học Quốc tế Hồng Bàng

– Đại học Đồng Tháp

–  Đại học Công nghệ Sài Gòn

– Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

– Đại học Duy Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons