Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên

TPO – Liên quan đến vụ việc trao bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó…thu lại và phát bằng khá cho sinh viên, lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết do cán bộ giáo vụ của khoa vào nhầm điểm mới dẫn đến tình trạng đáng tiếc trên.

Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên

Trao đổi với Tiền Phong, GS. Nguyễn Văn Minh, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết có sự việc trao bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó thu lại và phát bằng khá cho sinh viên. Sự việc này xẩy ra tại khoa Nghệ thuật của trường.

Theo thầy Minh, nguyên nhân của vụ việc tính nhầm điểm dẫn tới phát nhầm bằng tốt nghiệp cho một số sinh viên khóa 63 là do bộ phận giáo vụ khoa tính nhầm số tín chỉ trong bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên. 

Bài thực hành tốt nghiệp của sinh viên Mỹ thuật chỉ có 5 tín chỉ nhưng bị tính nhầm thành 10 tín chỉ. Ngay sau khi phát hiện nhầm lần, khoa Nghệ thuật đã khắc phục ngay bằng cách gọi các em sinh viên tới giải thích lý do và phát lại bằng cùng bảng điểm cuối cùng cho các em. Đây cũng là điểm thực của các sinh viên theo đúng quy chế đào tạo.Thực ra, thời điểm đó, không chỉ một sinh viên bị tính nhầm điểm cả 15 sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật đều bị tính nhầm nhưng điểm cuối cùng của các em thì chỉ có 3 sinh viên bị hạ từ loại giỏi xuống loại khá.

GS. Nguyễn Văn Minh chia sẻ thực lòng đây là chuyện không vui, vì hơn ai hết, không có lý do gì mà các thầy cô ở ĐH không muốn sinh viên của mình tốt nghiệp loại ưu. Sự việc này trường, khoa Nghệ thuật phải rút kinh nghiệm sâu sắc.Ban giám hiệu nhà trường cũng đã yêu cầu khoa Nghệ thuật viết kiểm điểm. Đồng thời, yêu cầu khoa trao đổi với sinh viên, xin lỗi sinh viên. Không những thế, nếu sinh viên cảm thấy vẫn còn băn khoăn thì bản thân GS. Minh cũng sẵn sàng gặp các em để trao đổi.

Trước đó, một số trang báo điện tử đưa tin một cựu sinh viên khóa 63 khoa Nghệ thuật Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phản ánh về việc suốt 2 năm (em tốt nghiệp năm 2017) đi tìm câu trả lời cho việc tại sao trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp em nhận được bằng giỏi nhưng sau đó giáo vụ khoa Nghệ thuật đã gọi em mang bảng điểm và bằng tốt nghiệp lên khoa và trả lại bằng khá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons