Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển thẳng học sinh giỏi THPT

Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có một số điểm mới như tuyển thẳng đổi với những học sinh giỏi THPT trên toàn quốc, chỉ tiêu tăng 200 so với năm 2018.

Đó là thông tin được ông Mai Đức Ngọc, trưởng ban Đào tạo chia sẻ tại ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp AJC Open Day 2019 của Học viện Báo chí tuyên truyền tổ chức ngày 31/3.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh.

Theo ông Mai Đức Ngọc, năm 2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh 2000 chỉ tiêu, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2018. Những ngành liên quan đến truyền thông sẽ được điều chỉnh tăng. 

Ông Ngọc cũng cho hay, những năm trước, Học viện chỉ tuyển thẳng những học sinh giỏi ba năm THPT ở các trường chuyên thì năm nay, sẽ tuyển thẳng đổi với những học sinh giỏi ba năm ở tất cả các trường THPT trên toàn quốc. Đây là một điểm mới. 

Chia sẻ tại lễ khai mạc, PSG.TS Trương Ngọc Nam – Giám đốc Học viện cho biết: “Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn chú trọng chất lượng dạy và học. Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng với những trang thiết bị hiện đại bậc nhất, tạo ra môi trường thân thiện với điều kiện học tập tốt nhất cho các em sinh viên”.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển thẳng học sinh giỏi THPT  - ảnh 1

Giải mắc quan tâm của đông đảo học sinh về kỳ thi năng khiếu báo chí, PSG.TS Nguyễn Thị Trường Giang, trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình cho biết ”Bài thi năng khiếu báo chí chia làm 2 hệ. Hệ thứ nhất dành cho chuyên ngành Báo ảnh, Quay phim, hệ thứ hai là các chuyên ngành Báo in, Báo mạng điện tử, Báo phát thanh và Báo truyền hình”. Sở dĩ có sự phân chia này là do đòi hỏi khác nhau ở mỗi chuyên ngành, các thí sinh dự thi ngành Báo ảnh, Quay phim cần vượt qua yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, tật khúc xạ…

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển thẳng học sinh giỏi THPT  - ảnh 2

NTrước những băn khoăn của thí sinh về các lớp luyện thi năng khiếu báo chí, tại buổi tư vấn, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định, Học viện nghiêm cấm các Giảng viên tổ chức, giảng dạy các lớp luyện thi năng khiếu báo chí. “Học viện cũng không tổ chức bất kỳ hình thức luyện thi nào”, ông cho biết thêm. Để chuẩn bị tốt cho bài thi này, thí sinh nên tự ôn tập, tích cực đọc sách báo, trau dồi kiến thức trên nhiều lĩnh vực. 

Trong khuôn khổ ngày hội tuyển sinh, còn diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động bên lề, tọa đàm “Những câu chuyện nghề”, AJC Tour – tham quan, khám phá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-tuyen-thang-hoc-sinh-gioi-thpt-1396148.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons