Ngắm lại hình ảnh đẹp trong Lễ khai giảng “đặc biệt” chỉ với 34 học sinh, 1 đại biểu…

Một Lễ khai giảng đặc biệt với 34 học trò, 1 đại biểu, 2 cô giáo đã diễn ra đầy cảm xúc dù không rực rỡ cờ hoa, không phông màn loa đài, không phụ huynh tham dự…

Sáng 5/9, một lễ khai giảng không thể đơn giản hơn được tổ chức trên một điểm trường vùng cao của huyện xa nhất tỉnh Quảng Nam. Đó là Tắk Pổ – cách trung tâm huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam 10km nhưng không có đường xe máy lên. Các cô giáo lên dạy học phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ vượt núi từ trung tâm xã về điểm trường. “Bục sân khấu” – nơi diễn ra các nghi thức cũng chỉ có một chiếc bàn nhỏ được phủ lên bởi tấm vải cũ, bên trên là tấm ảnh Bác Hồ.

“Tuy không có cờ hoa rực rỡ, bố mẹ đưa đón, nhưng tại điểm trường trên đỉnh núi đầy mây gió, cô và trò cũng cố tạo nên không khí khai giảng, tuy đơn sơ nhưng ấm áp này. Hy vọng năm học mới nhiều cái mới, niềm vui mới, hạnh phúc mới”, cô Trà Thị Thu trải lòng.

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng đặc biệt ấy, hai cô giáo trẻ đã mang theo quần áo, thức ăn dự trữ dài ngày về điểm trường từ trước đó nhiều hôm.

Cô giáo Thu cho biết, dù khai giảng “chẳng có gì” nhưng những đứa trẻ nghèo vẫn cảm thấy vô cùng vui vẻ, hạnh phúc trong ngày khai giảng của chính mình.

Cả 34 đứa trẻ đều là người dân tộc thiểu số, ở gần điểm trường. Nơi đây giao thông đi lại khó khăn, điểm trường chỉ nhận các em mầm non, lớp 1 và lớp 2. Còn các lớp 3, 4, 5 phải xuống trường học dưới xã.

Trên bục lễ, hai cô giáo bận hai tà áo dài tinh tươm đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới, hướng dẫn học sinh hát quốc ca, làm các nghi thức chào mừng. Ở bàn kế bên, “đại biểu” lãnh đạo là một người đàn ông Ca Dong – là Trưởng nóc Tắk Pổ.

Giữa núi rừng, một lễ khai giảng không thể đơn sơ hơn nhưng vẫn khiến người ta cảm thấy ấm lòng, xúc động về tình cảm của những cô giáo “cắm bản”, một câu chuyện giáo dục đẹp hơn cả ngàn lời nói…

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại buổi khai giảng đặc biệt ấy. (Nguồn ảnh: Facebook Trà Thị Thu)

Những đứa trẻ lắng nghe cô giáo đọc thư chúc mừng năm học mới.
Lễ khai giảng vẫn đầy đủ các thủ tục.
Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ vùng cao.

Nguồn: https://baoquocte.vn/ngam-lai-hinh-anh-dep-trong-le-khai-giang-dac-biet-chi-voi-34-hoc-sinh-1-dai-bieu-100647.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons