Phổ điểm thi THPT Quốc gia bất thường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang lên tiếng

(VTC News) – Ông Vũ Văn Sử – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang đã lên tiếng khi có ý kiến dư luận phản ánh về phổ điểm bất thường của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang.

Chiều 11/7, sau khi các hội đồng thi THPT quốc gia công bố điểm của thí sinh, mạng xã hội hiện xuất hiện những thông tin đặt ra nghi vấn khi cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) từ 27 điểm trở lên thì riêng Hà Giang đã có 36 em, chiếm 47,37% cả nước.

Theo phổ điểm môn Vật lý của địa phương này, có đến 65 thí sinh đạt mức điểm từ 9 trở lên, trong khi chỉ có 28 thí sinh đạt mức điểm 8 từ đến dưới 9.

Môn Toán cũng vậy, số thí sinh có mức điểm 8-8.75 chỉ có 50 thí sinh, nhưng số thí sinh có điểm từ 9 trở lên tới 57 thí sinh.

Pho diem thi THPT Quoc gia bat thuong, Giam doc So GD&DT Ha Giang len tieng hinh anh 1

 Ông Vũ Văn Sử – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang.

Trả lời PV sáng 12/7, ông Vũ Văn Sử – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho hay đã biết thông tin vụ việc. Ông Sử khẳng định mọi khâu về coi thi, chấm thi của Sở GD&ĐT Hà Giang đều được thực hiện nghiêm ngặt.

Với khâu coi thi, Sở GD&ĐT Hà Giang phối hợp Học viện Ngân hàng, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang thực hiện. Chấm thi trắc nghiệm đều có sự giám sát của công an.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn cử 2 thanh tra về địa phương. Dữ liệu điểm thi bản gốc có 2 đĩa, một do chủ tịch hội đồng giữ, một đĩa gửi Bộ GD&ĐT.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang khẳng định địa phương đã làm theo quy định còn điểm thi thế nào phụ thuộc vào bài làm của thí sinh.

“Chúng tôi không rà soát bài thi, nghi vấn được nêu là câu chuyện của đánh giá trên mạng, còn lại chúng tôi đã thực hiện đúng quy chế”, ông Sử nói.

Được biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 của Hà Giang đạt 89,35%; con số này trong toàn quốc là 97,57% (Giáo dục THPT đạt 98,36%, GDTX đạt 88,37%).

MINH ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons