Trợ lực cho học sinh miền núi thi tốt nghiệp THPT

Giáo viên đang ôn tập cho học sinh vào ban đêm. Ảnh: Hà Phương

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 đang cận kề, thời gian này, các trường THPT trên toàn tỉnh đang tăng tốc ôn tập cho học sinh. Ở các trường miền núi, việc ôn luyện cũng diễn ra rất tích cực, không kể ngày đêm.

Ngoài sự hướng dẫn ôn tập của giáo viên, các em học sinh trường THPT Tây Trà (tỉnh Quảng Ngãi) còn tổ chức ôn theo nhóm vào ban đêm dưới sự giám sát của giáo viên bộ môn. Mỗi nhóm sẽ được phân chia cho phù hợp với trình độ và môn thi theo tổ hợp mà các em đã đăng kí.

Em Hồ Thị Thùy, lớp 12 Trường THPT Tây Trà, cho biết: “Học bằng cách này, chúng em có thể bổ sung kiến thức cho nhau, em bị hổng kiến thức môn này, thì có bạn khác giúp em. Cùng hỗ trợ nhau sẽ nhớ bài tốt hơn, lâu hơn .”

Cô Vương Thị Phượng, Giáo viên Trường THPT Tây Trà, chia sẻ: “Trợ giúp cho các em học sinh ôn thi tốt nghiệp vào ban đêm được nhiều trường miền duy trì từ nhiều năm nay. Việc tổ chức tăng tiết ôn tập, phụ đạo tăng cường nhằm giúp các em làm quen với tính chất với cuộc thi, tức là cho thi thử, cho làm quen với đề thi mẫu, đề thi giới thiệu THPT quốc gia. Từ đó các em bám sát vào nội dung chương trình học và mẫu sách ôn tập của Bộ Giáo dục- Đào tạo đưa ra.”

Các em học sinh miền núi đang tích cực ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới. Ảnh: Hà Phương
Các em học sinh miền núi đang tích cực ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới. Ảnh: Hà Phương

Còn tại huyện miền núi Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi), ngoài những giờ ôn vào ban ngày, các thầy cô giáo còn tranh thủ ban đêm xuống nhà bán trú ôn tập thêm cho học sinh, giúp các em có kiến thức vững vàng hơn.

Cứ vào mỗi tối thứ 2 và thứ 4, thầy Đặng Công Nguyên, giáo viên dạy toán Trường THPT huyện Minh Long lại đến khu bán trú để ôn bài cho học trò của mình.

“Môn Toán có rất nhiều em học yếu, bởi vậy, ngoài tăng cường phụ đạo các em ở trên lớp thì buổi tối tôi xuống giúp cho các em ôn tập”, thầy Nguyên nói.

Thầy Đặng Công Nguyên đang ôn bài cho các em . Ảnh: Hà Phương
Thầy Đặng Công Nguyên đang ôn bài cho học sinh . Ảnh: Hà Phương

Minh Long là huyện miền núi, đa phần học sinh có học lực rất yếu, vì vậy, ngoài những bài giảng trên lớp, nhiều giáo viên tận tụy còn tìm cách ôn tập thêm cho các em vào buổi tối với mong muốn các em đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia  sắp đến.

Đêm ở khu bán trú Trường THPT Minh Long, mỗi phòng là một giáo viên kèm cặp ôn bài cho học sinh. Những em có nhu cầu xét tuyển đại học, cao đẳng thì được các thầy cô bồi dưỡng nâng cao. Còn những em thi chỉ để xét tốt nghiệp, kiến thức sẽ nhẹ hơn.

Em Đinh Thị Thé, học sinh lớp 12C1 Trường THPT huyện Minh Long xúc động: “Ngoài giờ lên lớp các thầy cô còn xuống vào ban đêm, xuống tận phòng chỉ dạy cho chúng em, chúng em sẽ cố gắng ôn tập thật tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia để không phụ lòng thầy cô”.

HÀ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons